Danh mục sản phẩm

Thông tin sản phẩm

Chọn áo thun đẹp

Hầu hết áo thun chúng ta mặc ngày nay đều làm từ sợi vải cotton, polyester và sự pha trộn của hai thứ vải này với nhau. Việc may một chiếc áo thun cũng khá đơn giản. Hiện nay, mọi quy trình đều được tự động hóa bằng máy, từ quy trình cắt, vắt sổ đến ráp các mảnh áo lại với nhau. Song, công đoạn quan trọng nhất thể hiện đẳng cấp của một chiếc áo thun tốt là dệt vải. Vải áo dệt càng mỏng, áo mặc càng mát và nhẹ. Mồ hôi sẽ nhanh thấm và thoát ra khỏi thớ vải khi gặp gió, vì thế luôn tạo cảm giác khô thoáng và thoải mái.

 

Một chiếc áo thun trơn có thể sẽ mang lại cảm giác đơn điệu cho cả người mặc và người nhìn. Bởi thế việc thiết kế in,thêu cho áo không chỉ có "đất sống" mà còn có rất nhiều không gian để sáng tạo với xu hướng hiện nay người mặc thường chọn chiếc áo thun với tiêu chí : Đẹp – Độc – Lạ .

 

Aothun60s chuyên sản xuất và cung cấp áo thun nam áo thun nữ, áo cặp đôi, áo gia đình, áo thun đồng phục.

 

Áo thun

 

Áo thun có khẩu hiệu chữ đậm phổ biến ở Anh thập niên 1980.

 

Áo thun (phương ngữ miền Nam) hay áo phông (phương ngữ miền Bắc) thường được dệt theo nốt jersey và bằng sợi cotton, đôi khi bằng chất liệu khác, tạo sự mềm mại đặt trưng. Áo thun có thể được trang trí bằng chữ hoặc hình ảnh thường dùng để quảng bá điều gì đó hoặc quảng cáo sản phẩm, công ty hoặc trang web...

 

Thời trang áo thun bao gồm nhiều kiểu cho nữ lẫn nam, mọi lứa tuổi và kích cỡ. Áo thun được phát triển từ quần áo lót được sử dụng hồi thế kỷ 19, dùng mặc thành hai phần áo lót và quần lót bên trong những bộ áo liền quần bên ngoài trong đó phần áo lót đủ dài để cho vào bên trong lưng quần. Áo thun, có nút hoặc không, được dùng bởi những người thợ mỏ và công nhân khuân vác nửa sau thế kỷ 19 với mục đích là tiện lợi trong thời tiết nóng.

 

Áo thun cổ tròn đầu tiên trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ khi chúng được phát bởi Hải quân Hoa Kỳ ( U.S Navy) trong chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ. Đây là những chiếc áo cổ tròn hay còn gọi là áo không cổ, tay ngắn, màu trắng bằng cotton để mặc lót trong bộ đồng phục. Chúng trở nên thông dụng hơn cho thủy thủ trong các nhóm làm việc và trong thời tiết nhiệt đới để tránh làm dơ chiếc đồng phục jacket.

 

Áo thun dễ mặc, dễ giặt và rẻ nên trở thành lựa chọn của con trai. Trong cuộc Đại khủng hoảng, áo thun thường là được dùng mặc định khi làm nông và trang trại cũng như những trường hợp chỉ cần ăn áo đơn giản bằng chất liệunhẹ.

 

Xu hướng

 

Áo thun ban đầu được mặc như áo lót. Ngày nay, áo thun thường được mặc để che nửa trên cơ thể. Áo thun cũng trở thành phương tiện để thể hiện cá nhân và quảng bá với sự kết hợp với chữ, hình vẽ và ảnh. Áo thun thông thường ké dài tới eo. Có nhiều loại áo thun đã được thiết kế như áo cổ sâu, áo cổ tròn, áo thun ba lỗ (áo may ô), áo sát nách và cổ chữ V, áo có cổ hay còn gọi là áo cổ bẻ, áo polo . Áo thun thời trang hip hop có thể kéo dài tới đầu gối. Thập niên 1990, xu hướng thời trang ở nữ là áo thun vạt ngắn để lộ bụng, eo và bó phần ngực. Một xu hướng nữa là mặc áo thun tay ngắn bên ngoài một áo thun tay dài có màu đối lập, trong tiếng Anh gọi là xếp lớp (layering). Ngoài ra còn có áo thun body.

 

Trang trí

 

Năm 1959, người ta chế ra một loại mực bền hơn và có thể kéo giãn được gọi là plastisol nên có thể thiết kế áo thun thêm rất nhiều kiểu khác nhau. Thập niên 1960, áo thun có viền xuất hiện và trở thành thời trang chủ đạo ở giới trẻ và những người chơi rock-n-roll. Trong thập niên này, nhuộm tie-dye và in lụa trên áo thun cũng lên ngôi. Cuối thập niên này, Richard Ellman, Robert Tree, Bill Kelly và Stanley Mouse thành lập công ty Monster ở thung lũng Mill, California để sản xuất những thiết kế mỹ thuật dành riêng cho áo thun. Áo thun Monster thường có những biểu tượng hoặc mô típ gắn với ban nhạc Grateful Dead và văn hóa cần sa Thêm nữa, một trong những biểu tượng nổi lên trong thập niên đó là những chiếc áo thun mang hình gương mặt Che Guevara của chủ nghĩa Mác.

 

Phân loại

 

- Áo thun trơn (không in hình) gồm có : áo cổ tròn, áo cổ tim, áo cổ bẻ ...

 

- Áo thun thêu chữ (thêu chữ, thêu logo...)

 

- Áo thun in ( in lụa, in chuyển nhiệt, áo vẽ...)

 

Các tin khác

aothun60s

Aothun60s

0963.16.36.76 091.6878.357

0

Về đầu trang