Danh mục sản phẩm

Tin tức

Chiếc áo thun cũ có đáng bị vứt đi không

Tiết kiệm chi phí mua sắm, làm phong phú tủ quần áo của bạn, tăng cường sự sáng tạo và sự khéo léo của bạn và tái chế những chiếc áo phông cũ chưa bao giờ là nhanh và đơn giản như thế!

Áo thun yêu thích của bạn theo thời gian sẽ cũ và tủ quần áo của bạn sẽ không thể chứa nó nữa. Trong trường hợp này, hãy tái chế chiếc áo phông cũ của bạn thành thứ gì đó độc đáo và hữu ích từ sự sáng tạo của bạn. Bằng cách tái chế áo phông, bạn có thể bảo vệ môi trường, tiết kiệm tiền trong khi tăng tính sáng tạo và sự khéo tay.

Làm phụ kiện thời trang

Turban là một loại khăn xếp trên đầu - phụ kiện theo phong cách điển hình. Có rất nhiều kiểu xếp nếp gấp khác nhau và hướng dẫn cách tái chế chiếc áo phông cũ thành băng turban sẽ cực kỳ đơn giản, nhanh chóng, ngay cả khi bạn vụng về trong may vá.

Chuẩn bị: áo thun, gel sơn vàng, bút chì với cục tẩy, kéo, băng keo

Chiếc áo thun cũ có đáng bị vứt đi không

Bắt tay hành động: đầu tiên, cắt một miếng vải rộng từ 11 đến 13 cm từ áo phông của bạn. Tạo hình vẽ hoa văn lên mảnh vải vừa cắt, có thể là hình tròn, chấm bi, các loại hình học, đường lượn sóng,… sau đó dùng keo hoặc chỉ khâu 2 đầu vải cố định lại. Khi cố định xong, xoay chắc vòng vải này thành hình số 8 sau đó nối 2 phần vòng tròn này lại với nhau. Vậy, bạn đã có thành phẩm đáng yêu làm từ áo thun gia đình tái chế.

Ngoài chiếc khăn turban này, chúng ta cũng có thể tận dụng vải áo thun làm khăn choàng cổ, làm phụ kiện đa năng như dây buộc tóc, vòng tay, kết hợp cùng các vật liệu thủ công tạo thành vòng cổ, hoa tai,…

Đan dính những chiếc áo thun cũ

Việc tái chế này tức là dùng vải chiếc áo thun cũ của bạn rồi đan nó như đan tre, kết chúng lại với nhau thành một tấm vải mới dày dùng làm thảm lau chân, làm dụng cụ nhắc nồi, làm thảm đặt nồi, đế ly, hay bất cứ thứ gì cần đến vải dày, thấm nước tốt,… bạn có thể dễ sàng tìm được cách này trên google, việc bạn cắt từng chiếc áo thun ra rồi đan chúng lại với nhau sẽ như chính bạn đang làm chủ cuộc đời bạn. Tạo cảm giác rất thoải mái để xả stress.

Tạo thành thua mới cho cây lau sàn

Cây lau sàn cũng là một mối quan tâm của người nội trợ khi mà nó dễ hỏng phần lau hay cứ vài tháng phải thay chúng 1 lần vì đã quá dơ. Khi này, hãy nhìn đến đống áo thun sắp bỏ đi của chúng ta. Cắt vải áo thun thành các dây với chiều rộng khoảng 1 – 1,5cm dài tùy ý rồi tập hợp lại và gắn vào cây lau nhà. Vải thun có khả năng hút bụi và bám bụi rất tốt, đặc biệt là loại có tỷ lệ cotton cao. Vậy thì những chiếc áo thun đồng phục gia đình, áo phông các loại đã được tái chế hữu ích còn góp phần làm sạch căn nhà và sạch tâm hồn bạn.

Chiếc áo thun cũ có đáng bị vứt đi không

Làm túi đựng đồ

Không có gì tốt hơn khi có bao tải, túi đựng đồ vật bằng vải. Sẽ rất tốt vì có độ co dãn, dễ làm sạch và lại dùng được nhiều lần. Chúng đơn giản chỉ cần may phần cổ áo, tay áo lại là thành chiếc bao bé, chiếc bao gối. Nếu cần bao đựng đồ to hơn, ta cũng dễ dàng ghép nối nhiều áo lại với nhau bằng kim chỉ. Cũng có thể tận dụng vải áo để may túi nhỏ đựng đậu, trà xanh hoặc các loại mặt nạ đắp mắt, đựng chúng rồi cho vào tủ lạnh, sáng sáng lấy ra đắp nhẹ để xui đuổi bọng mắt, quầng thâm.

Hoặc, nếu vẫn còn dùng được, và áo chưa bị mất form, bạn cũng chỉ cần mua thuốc tẩy, hoặc thuốc nhuộm bạn muốn rồi giặt lại chúng, các vết bẩn, sự bạc màu sẽ bị đánh bay nhanh không còn dấu vết như cách có thể chứng minh cho bạn rằng bất kỳ ai để lại nỗi buồn trong bạn cũng sẽ được đánh bay đơn giản như thế!

Như vậy, nếu đã có lòng giữ lại thì có rất nhiều lý do để giữ, và chúng ta cũng có rất nhiều ứng dụng mới cho chiếc áo thun đã cũ. Chúng tôi mong rằng bài viết đã đem đến thông tin bổ ích cho quý vị cũng như giúp quý vị có cái nhìn thoáng hơn về cuộc sống!

Các tin khác

aothun60s

Aothun60s

0963.16.36.76 091.6878.357

0

Về đầu trang